Giấy in mã vạch, Mực in mã vạch,Máy in mã vạch,Viên uống
CÔNG TY TNHH VẬN TẢI MINH HÙNG >> Tin tức giao thông >> Airbus có nhiều dự định hợp tác tại Việt Nam

Airbus có nhiều dự định hợp tác tại Việt Nam

Chiều 3/10, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với ông Fabrice Bregier – Tổng giám đốc điều hành của Airbus.
Bộ GTVT đánh giá cao sự hợp tác của Airbus với các hãng hàng không Việt Nam
Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đánh giá cao sự hợp tác của Airbus với các hãng hàng không Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Fabrice Bregier bày tỏ rất vui với việc ký kết thỏa thuận hợp tác với hãng hàng không Vietjet Air mới đây. Ông Fabrice Bregier cho rằng, đây cũng là sự khẳng định một lần nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Airbus với các hãng hàng không Việt Nam.

Theo ông Fabrice Bregier, Airbus cũng đã làm việc với Vietnam Airlines sáng nay (3/10) về việc sắp tới hãng sẽ bàn giao máy bay A350 cho Vietnam Airlines. “Vietnam Airlines sẽ là hãng hàng không đầu tiên tại khu vực châu Á và là hãng hàng không thứ hai trên thế giới khai thác máy bay A350” – ông Fabrice Bregier cho biết.

Trong buổi tiếp, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, Chính phủ Việt Nam cũng như Bộ GTVT hoan nghênh và đánh giá cao sự hợp tác của Airbus với Vietnam Airlines cũng như Vietjet Air. Đến nay, các hãng hàng không Việt Nam đã khai thác đội tàu bay Airbus lên tới 71 chiếc, chiếm hơn 70% đội tàu bay cánh bằng của các hãng hàng không Việt Nam. “Có thể nói, Airbus đã có đóng góp lớn trong quá trình hiện đại hóa đội tàu bay của các hãng hàng không Việt Nam, góp phần vào sự phát triển chung của ngành hàng không Việt Nam thời gian qua” – Bộ trưởng đánh giá.

Bộ trưởng Đinh La Thăng đề nghị Airbus và các hãng hàng không Việt Nam cần nỗ lực thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác chiến lược, để cụ thể hóa và chứng minh cho sự hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp là hiệu quả và đã nâng lên tầm cao mới.

Để sự phát triển hợp tác giữa Airbus và hàng không Việt Nam bền vững, Bộ trưởng đề nghị Airbus và Cơ quan quản lý hàng không Việt Nam thảo luận, tiến tới ký kết Thỏa thuận hợp tác chính thức trong lĩnh vực khai thác an toàn tàu bay nhằm tạo thuận lợi cho việc khai thác một cách an toàn các tàu bay Airbus của các hãng hàng không Việt Nam. Về phía Việt Nam, Bộ GTVT giao Cục Hàng không VN là đầu mối, phối hợp với Airbus trong việc ký kết và triển khai thực hiện Thỏa thuận này.

images812640_Airbus

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng đề nghị Airbus tích cực triển khai thực hiện các thỏa thuận đã cam kết với các hãng hàng không Việt Nam trong việc cung cấp máy bay thời gian tới. Ngoài ra, Airbus cần hỗ trợ Vietnam Airlines và Vietjet Air xây dựng đề án bảo dưỡng, sửa chữa tàu bay và cung ứng phụ tùng tàu bay Airbus tại Việt Nam. “Airbus cần xây dựng chiến lược hợp tác lâu dài với các hãng hàng không Việt Nam” – Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng cũng đề xuất Airbus hỗ trợ khoản tín dụng ưu đãi của các tổ chức tín dụng châu Âu cho các hãng hàng không Việt Nam có đủ nguồn vốn để có thể tiếp nhận các tàu bay đã ký với Airbus.

Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định, Bộ GTVT cam kết sẽ tạo mọi điều kiện, ủng hộ tốt nhất để sự hợp tác của Airbus với các hãng hàng không Việt Nam, cũng như mối quan hệ giữa Airbus với Cục Hàng không VN có những bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác.

Địa chỉ

Giới thiệu

Hơn 20 năm thành lập, CÔNG TY TNHH VẬN TẢI MINH HÙNG đã không ngừng nỗ lực để trở thành công ty vận tải chuyên nghiệp trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa.
115 Nguyễn Văn Lượng, P17, Q. Gò Vấp, TP.HCM
vantaiminhhung@yahoo.com.vn
0913 822 024 – 0918 822 024
(08) 39845499 (08) 38950402

Tin mới nhất

Airbus có nhiều dự định hợp tác tại Việt Nam

images812640_Airbus Chiều 3/10, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với ông Fabrice...

Dừng thu phí trạm Hoàng Mai nếu không sửa đường

images812649_thu_phi Đó là biện pháp mạnh được Tổng cục ĐBVN đưa ra tại Văn bản 4425/TCĐBVN-KCHT...

Chuyển 2 tuyến luồng đường thủy thành luồng hàng hải

images812837_nga_ba_song_dong_tranh Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng vừa ký Quyết định số 2990/QĐ-BGTVT chuyển giao...